สารพันปัญหาแอร์บ้าน

รวมทุกปัญหาแอร์บ้านไว้ที่เดียว ปัญหาแอร์ไม่ตัด แอร์ตัดบ่อย แอร์ไม่เย็น แอร์เสีย น้ำหยด เสียงดัง ฯลฯ เพื่อให้คุณเข้าใจถึงสาเหตุพื้นฐานหรือซ่อนแอร์เองได้ในระดับหนึ่ง ก่อนที่จะไปคุยกับช่างแอร์ตัวจริง

แอร์มีกลิ่นอับ กลิ่นเปรี้ยว ล้างไม่หาย มารู้สาเหตุและวิธีแก้กัน

กรกฎาคม 23, 2015 // 9 Comments

แอร์มีกลิ่นอับ กลิ่นเปรี้ยว มันคือกลิ่นอะไร ทำยังไงให้หาย ปัญหาแอร์บ้านวันนี้ เป็นอีกปัญหากวนใจใครหลายคนไม่น้อย นั่นคือ ปัญหา แอร์มีกลิ่นอับ กลิ่นเหม็นเปรี้ยว บางคนมีกลิ่นแรงมากจนถึงขนาดเปิดแอร์ใช้งาน [อ่านต่อ...]

[ประสบการณ์] แอร์เสียงดัง หงุดหงิดเว้ย มาสาเหตุแอร์เสียงดังกัน

มิถุนายน 21, 2015 // 1 Comment

ปัญหาแอร์เสียงดังจะหมดไป ถ้าได้อ่านและเข้าใจจังหวะของมัน ปัญาหาแอร์เสียงดังเป็นอีกปัญหากวนใจได้อย่างดี ยิ่งแอร์บ้านไหนมีเสียงดังไม่ปกติ ยิ่งอาจทำให้อาจเกิดอาการประสาทเสีย หงุดหงิด และหากต้องเจอกับสถาน [อ่านต่อ...]

แอร์บ้านกับแรงดันไฟฟ้า ภัยร้ายที่หลายคนมองข้าม

มิถุนายน 4, 2015 // 1 Comment

แอร์บ้าน กับแรงดันไฟฟ้า ภัยร้ายที่หลายคนมองข้าม ปัญหาแอร์บ้าน ส่วนใหญ่เกิดจากการติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐานหรือแอร์นั้นมีอายุการใช้งานมานานแล้ว ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ ก็เสื่อมคุณภาพไปตามกาลเวลา อย่างเช่น คาปาซ [อ่านต่อ...]

หาช่างแอร์บ้านดีๆ หายังไงให้งานจบ ไม่โดนหลอก

มิถุนายน 3, 2015 // 1 Comment

หาช่างแอร์บ้านดีๆ หายังไงให้งานจบ ไม่โดนหลอก ปัญหาแอร์นั้นก็นับว่าเป็นปัญหาที่น่าปวดหัวไม่ใช่น้อยสำหรับผู้ใช้แอร์ทั่วไป ซึ่งมีปัญหาจุกจิกมากมาย ถึงเรื่องแอร์ไม่เย็น น้ำหยด แอร์กินไฟ และอีกสารพัดปัญหาท [อ่านต่อ...]

ทำไมแอร์ INVERTER ถึงไม่รู้สึกเย็นฉ่ำเหมือนแอร์ธรรมดา

มิถุนายน 2, 2015 // 2 Comments

ทำไมแอร์ INVERTER ถึงไม่รู้สึกเย็นฉ่ำเหมือนแอร์ธรรมดา หลายคนที่เคยใช้งานยังคงสงสัยในความรู้สึก เมื่อได้ใช้งาน แอร์ INVERTER และหลายคนที่ยังไม่เคยใช้ก็ยังคงไม่หายข้องใจว่าถ้าซื้อแอร์ INVERTER มาแล้ว มั [อ่านต่อ...]

แอร์น้ำหยด เพราะอะไร มีวิธีแก้ไหม ล้างแอร์แล้วแต่ไม่หายต้องทำไง

พฤษภาคม 31, 2015 // 2 Comments

แอร์น้ำหยด เพราะอะไร วิธีแก้แอร์น้ำหยดต้องทำยังไง มาพบกันเหมือนเคยครับ กับคอลัมน์สารพันปัญหาแอร์บ้าน วันนี้เราจะยังคงเกาะติดปัญหายอดฮิตต่างๆ ของการใช้งานแอร์กันเช่นเคย ซึ่งหนึ่งในปัญหาที่ทำให้ผู้ใช้งา [อ่านต่อ...]
1 2